EVA Air tính phí hành lý quá cước thế nào?

04/11/2015 Eva Air

Khi mang theo hành lý vượt quá mức quy định hành lý của hãng hàng không EVA Air cho hành trình đã đặt mua, bạn phải đóng phí hành lý quá cước. Vậy, EVA Air tính phí hành lý quá cước thế nào? Dưới đây đại lý EVA Air Việt Nam thông tin đến bạn các quy định của hãng về Phí hành lý quá cước và một số loại phí khác, bạn nên tìm hiểu trước thời gian khởi hành chuyến bay.

Phí hành lý quá cước EVA Air:

Khi bạn mang theo hành lý vượt mức EVA Air quy định, bạn sẽ phải trả thêm các mức phí bổ sung như sau:

+ Đối với hệ thống hành lý EVA Air tính theo kiện:

Đối với hệ thống kiện, phí hành lý quá cước được EVA Air tính dựa trên số kiện, trọng lượng và kích thước vượt mức hành lý miễn cước. Nếu vé máy bay EVA Air được phát hành tại Mỹ, biểu phí hành lý quá cước cho các chuyến bay khởi hành từ Mỹ sẽ được áp dụng trong suốt hành trình bay. Để biết thông tin chi tiết bạn vui lòng liên hệ với các phòng vé EVA Air.

ve may bay gia re

+ Đối với hệ thống hành lý EVA Air tính theo trọng lượng:

Phí quá cước hành lý đối với hệ thống trọng lượng được hãng tính trên cơ sở mỗi kg hành lý vượt quá định mức hành lý miễn cước. Phí có quá cước hành lý thể thay đổi theo các tuyến đường bay. Phí dựa trên 1,5% giá vé người lớn cao nhất (vé một chiều hạng phổ thông), chỉ có một số trường hợp ngoại lệ dưới đây:

  • Phí 1%: Áo/ Bulgaria/ Israel/ Australia/ New Zealand (Ngoại trừ hành trình: Australia/ New Zealand đi Tây Nam Thái Bình Dương 1,5%) và châu Âu/ Trung Đông đi Australia/ New Zealand.
  • 1,35% ở châu Âu, ngoại trừ các nước Áo, Bulgaria và Phần Lan.

Nếu có hành lý đặc biệt, bạn vui lòng liên hệ đại lý EVA Air 24 giờ trước khi chuyến bay khởi hành để tìm hiểu về các quy định và các khoản phí khác được áp dụng.

Một số lưu ý về hành lý trên chuyến bay EVA Air:

  • Dù hành lý trên chuyến bay được tính theo hệ hống kiện hay trọng lượng, bạn cũng không nên sắp xếp hành lý vượt quá 32kg (70lb)/ mỗi kiện để tránh gây khoá khăn trong vận chuyển và cân hành lý.
  • Các kiện hành lý có trọng lượng lớn hơn 45kg (99lb) phải được trình báo trước đó để EVA Air có thời gian sắp xếp hợp lý. Kiện hành lý có trọng lượng vượt quá 45kg có khả năng bị từ chối trên chuyến bay EVA Air do không gian cho mỗi loại máy bay có những giới hạn riêng.
  • Đối với loại máy bay MD90 do giới hạn không gian chật hẹp, hãng hàng không EVA Air không chấp nhận vận chuyển hành lý ký gửi có đóng thùng chất lỏng.

ve may bay eva air gia re

Các loại phí tùy chọn khác của EVA Air:

  1. Trẻ em không có người lớn đi cùng (UM):  EVA Air áp dụng mức giá vé người lớn cho đối tượng này.
  2. Hành khách nằm cáng (Stretcher): EVA Air áp dụng giá vé mua thêm cho hành khách nằm cáng bằng 06 lần giá vé người lớn (vé một chiều cao nhất hạng phổ thông), ngoài trừ vé đã được mua trước đó.
  3. Yêu cầu bình thở ô xy: Phí hành khách phải trả thêm bao gồm 200 USD/ 1 bình ô xy và giá vé cho ghế đặt bình ô xy. Đặt tối đa 02 bình ô xy mỗi ghế.
  4. Yêu cầu thêm ghế cho hành lý xách tay: EVA Air áp dụng mức giá vé người lớn cho mỗi ghế, trừ trường hợp hành khách được giảm giá du lịch, hành khách là trẻ em, trẻ sơ sinh và hành khách có các loại vé giảm giá khác.
  5. Yêu cầu thêm một ghế ngồi để được thoải mái trên chuyến bay: trả 2 lần tiền vé.

Cách tính phí đối với hành lý có giá trị cao:

Khi hành lý của bạn có giá trị vượt quá giới hạn trách nhiệm pháp lý tiêu chuẩn, bạn phải kê khai giá trị vượt quá và trả phí nhằm mở rộng trách nhiệm pháp lý của EVA Air. Cụ thể: bạn sẽ phải trả 0,50 USD/ 100 USD được kê khai. EVA Air không nhận trách nhiệm đối với các hành lý có trị giá cao hơn 2.500 USD được khai báo. Cùng với đó, hãng có quyền từ chối kê khai giá trị hành lý khi bị phát hiện bất kỳ sai lệch nào.

Các hành lý không được khai báo vượt quá giá trị, gồm: các mặt hàng dễ hỏng, dễ vỡ, thuốc men, chất lỏng, thiết bị hỗ trợ y tế, tiền bạc, đồ trang sức, chứng khoán, giấy tờ chuyển nhượng, bản thảo, ấn phẩm, bản thiết kế, rượu mạnh, dụng cụ quang học, công trình nghệ thuật, thiết bị âm thanh, thiết bị hình ảnh/ video, thiết bị kinh doanh, sản phẩm lông thú thật, cổ vật, bảo vật, đá quý, đồ tạo tác, phần cứng/ phần mềm máy tính, các thiết bị điện tử, các vật không thể thay thế…

EVA Air sẽ không chấp nhận tờ khai vượt quá giá trị nếu bạn thực hiện chuyến bay nối chuyến. Liên hệ với phòng vé EVA Air – Vietnam Booking để biết thêm chi tiết!.

Vé Máy Bay Khuyến Mãi