Có thể làm thủ tục chuyến bay trước khi cất cánh bao lâu?

11/01/2020 Eva Air

Hiện nay, máy bay là phương tiện di chuyển quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, những hành khách bay lần đầu sẽ có rất nhiều thắc mắc liên quan đến thủ tục đi máy bay. Cần lưu ý gì về thủ tục sân bay? Có thể làm thủ tục chuyến bay trước khi cất cánh bao lâu? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho bạn những thắc mắc này để bạn chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi của mình.

Thời gian mở quầy check – in

Nắm rõ thời gian mở quầy thủ tục sân bay giúp hành khách chủ động sắp xếp lịch trình để check-in và lên máy bay đúng giờ. Cụ thể:

  • Chuyến bay quốc tế khởi hành từ Việt Nam: 3 tiếng trước khi máy bay cất cánh
  • Chuyến bay quốc tế khởi hành từ ngoài lãnh thổ Việt Nam: từ 2 đến 3 tiếng trước khi máy bay cất cánh

>>> Xem thêm: Quy định cơ bản về hành lý xách tay hãng Eva Air

Có thể làm thủ tục chuyến bay trước khi cất cánh bao lâu?

Để không bị cập rập trước chuyến bay, bạn nên đến sân bay sớm để làm thủ tục check in (Ảnh: Internet)

  • Chuyến bay nội địa: 2 tiếng trước khi máy bay cất cánh
  • Vào dịp lễ, Tết Nguyên Đán, hành khách nên đến sân bay trước 3 tiếng đồng hồ để làm thủ tục check-in nhanh chóng. Vào thời điểm này, mọi người có nhu cầu du lịch hoặc về quê ăn tết rất đông, dẫn đến tình trạng quá tải nên thời gian làm thủ tục thường sẽ lâu hơn.

Thời gian đóng quầy

  • Chuyến bay quốc tế: 45 phút trước khi máy bay cất cánh
  • Chuyến bay nội địa: 30 phút trước khi máy bay cất cánh

Những hành khách không làm thủ tục tại quầy trong thời gian quy định sẽ không thể thực hiện chuyến bay đó. Trường hợp này quy định như sau:

  • Hành khách sẽ phải trả thêm phí đổi vé và phí chênh lệch giữa giá vé mới và vé cũ (nếu vé máy bay thuộc loại có thể đổi giờ).
  • Vé sẽ không còn giá trị và không được bồi hoàn nếu có điều khoản hạn chế này trên vé (thường là vé khuyến mại). Hành khách sẽ phải đặt lại chỗ và mua vé mới nếu muốn tiếp tục hành trình.

Mua vé máy bay đi nước ngoài giá tốt

Tùy vào mỗi sân bay, các bước kiểm tra an ninh có thể diễn ra trước hoặc sau bước làm thủ tục xuất cảnh (Ảnh: Internet)

Để đảm bảo thời gian thực hiện thủ tục sân bay, hành khách nên có mặt tại sân bay trước giờ khởi hành của chuyến bay nội địa ít nhất 60 tiếng. Những hành khách bay chuyến quốc tế nên có mặt trước giờ máy bay cất cánh ít nhất 120 phút.

Một số lưu ý về thủ tục sân bay

Thời gian mở quầy làm thủ tục là 2 giờ trước khi máy bay cất cánh. Do đó, bạn có thể làm thủ tục từ 2 giờ đến trước 30 phút so với giờ khởi hành.

Để tiết kiệm thời gian, hành khách nên sử dụng dịch vụ check-in online trên website của hãng hàng không. Tuy nhiên, hành khách vẫn cần lưu ý đến sân bay sớm nhất có thể trong thời gian quy định để thực hiện các thủ tục kiểm tra an ninh, xuất nhập cảnh và đảm bảo có mặt tại cửa lên máy bay đúng giờ.

Giấy tờ tùy thân cần thiết khi đi máy bay

Đối với các chuyến bay nội địa, hành khách cần mang theo những giấy tờ tùy thân sau:

Quy định về hành lý ký gửi Eva air

Mua vé máy bay Eva Air khuyến mãi, nếu trễ chuyến bay, bạn sẽ không được hoàn đổi vé (Ảnh: Internet)

Người lớn: Một trong các loại thẻ có ảnh và có dấu xác nhận pháp lý như: Chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe, giấy xác nhận nhân thân do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận, thẻ đảng viên, thẻ nhà báo, hộ chiếu, chứng minh thư Công An, chứng minh thư Quân đội.

Trẻ em dưới 14 tuổi: Cần có giấy khai sinh, trẻ em không đi cùng bố mẹ thì phải có thêm giấy ủy quyền của bố mẹ cho người lớn đi cùng trẻ.

Đối với các chuyến bay quốc tế, hành khách cần mang hộ chiếu còn hạn sử dụng và Visa nhập cảnh còn hiệu lực. Một số quốc gia sẽ yêu cầu những chứng từ pháp lý đặc biệt khác, hành khách cần tìm hiểu kỹ về thủ tục sân bay ở đất nước mình muốn đến để chuẩn bị đầy đủ.

Hiện nay Eva Air đang khai thác vé máy bay với lộ trình đa dạng, giá vé hấp dẫn và dịch vụ chuyên nghiệp, chu đáo. Liên hệ hotline 1900 4798 để đặt vé máy bay Eva Air và nhận tư vấn, hỗ trợ chi tiết về các thủ tục sân bay!

Vé Máy Bay Khuyến Mãi