Top 5 cây cầu nổi tiếng nhất New York

09/07/2015 Eva Air

Khi đặt mua vé máy bay đi New York và đặt chân đến thành phố này, bạn sẽ không chỉ ấn tượng với khung cảnh sầm uất mang hơi thở cuộc sống hiện đại mà còn có dịp khám phá “trái táo lớn” – một trong những thành phố tài chính nổi tiếng bậc nhất trên thế giới.

Thành phố New York của xứ sở cờ hoa luôn cuốn hút khách du lịch bởi những công trình kiến trúc độc đáo, đẹp mắt. Không chỉ có những toà nhà cao lớn nhìn mãi không thấy nóc mà chính những cây cầu duyên dáng cũng khiến nhiều du khách phải xao xuyến. Trong đó, 5 cây cầu nổi tiếng nhất New York là: cầu Brooklyn, cầu Manhattan, cầu Williamsburg, cầu George Washington và cầu Hell Gate hứa hẹn mang đến cho bạn những trải nghiệm bất ngờ.

Cầu Brooklyn

Cầu Brooklyn được thiết kế bởi kiến trúc sư John Augustus Roebling và được hoàn thành bởi con trai ông, Washington Augustus Roebling. Đây là cây cầu tuyệt đẹp bắc qua sông Đông, nối công viên Row, quận Manhattan đến đường Adams của Brooklyn. Cầu được xây dựng trong 14 năm từ năm 1869 đến năm 1883.

ve may bay di new york

Brooklyn là một trong những cây cầu treo lâu đời nhất Mỹ, dài 1,825 mét kết nối các quận Manhattan và Brooklyn, thành phố New York. Sau khi hoàn thành, cầu Brooklyn là cây cầu treo lớn nhất và là cây cầu treo dây thép đầu tiên trên thế giới. Cầu Brooklyn là một biểu tượng của New York và được công nhận là một di sản lịch sử quốc gia năm 1964.

Cầu Williamsburg

Cầu Williamsburg được thiết kế bởi kiến trúc sư Gustav Lindenthal. Cầu Williamsburg là cây cầu treo thứ 2 bắc qua sông Đông nối liền phố Delancey, Manhattan và phố Williamsburg, Brooklyn (gần Broadway). Cầu được xây dựng từ năm 1896 và hoàn thành vào năm 1903.

ve may bay di new york gia re

Cầu Williamsburg là một trong 4 cây cầu vượt không mất phí giữa Manhattan và Long Island. Tại thời điểm 1903, cầu Williamsburg là cây cầu treo lớn nhất thế giới (cho đến khi cầu Bear Mountain hoàn thành vào năm 1924). Cầu Williamsburg có nhịp chính dài 488 mét. Chiều dài toàn bộ cây cầu là 2,227 mét, rộng 36 mét. Chiều cao ở trung tâm cầu là 41 mét và mỗi tháp cao 102 mét.

Cầu Manhattan

Được thiết kế bởi các kiến trúc sư Modjeski, Gustav Lindenthal, Nichols và Leon Moisseiff, cầu Manhattan bắc qua sông Đông và kết nối Canal, Manhattan và đại lộ Flatbush, quận Brooklyn. Cầu Manhattan được xây dựng từ năm 1901 và đến năm 1909 thì hoàn tất.

ve may bay gia re di new york

Cầu Manhattan là một trong số 3 cây cầu treo được xây dựng trên hạ lưu sông Đông (cùng với cầu Brooklyn và cầu Williamsburg). Cầu này được thông xe ngày 31/12/1909 với 4 làn xe ở tầng trên, 3 làn xe, 4 đường ray xe lửa, một đường đi bộ và một đường dành cho xe đạp. Các loại xe lưu thông trên cầu đều không phải mất phí.

Cầu George Washington

Cầu George Washington bắc qua sông Hudson được thiết kế bởi hai kiến trúc sư là Othmar Ammann và Cass Gilbert. Nằm ở vị trí giữa miền bắc Manhattan và New Jersey, cầu George Washington kết nối các vùng lân cận Washington Heights đến Fort Lee.

ve may bay di new york gia re nhat

Hoàn thành vào năm 1931, George Washington được biết đến như một trong những cây cầu nhộn nhịp nhất thế giới. Ước tính mỗi ngày có gần 300.000 xe lưu thông qua cầu. Đây cũng là cây cầu treo lớn thứ tư tại Mỹ với hai tầng, tầng trên có 4 làn xe mỗi chiều và có 3 làn xe mỗi chiều ở tầng dưới. Ngoài ra, cầu George Washington còn có phần đường dành riêng cho người đi bộ.

Cầu Hell Gate

Cầu Hell Gate được thiết kế bởi các kiến trúc sư Gustav Lindenthal và Othmar Ammann. Cầu được xây dựng vào năm 1916, kết nối Astoria, Queens đến Nam Bronx.

ve may bay di my

Hell Gate là một cây cầu đường sắt có vòm thép cao 310 mét trên sông Đông và là một phần đường sắt New York kết nối giữa New York và Long Island vào khu vực đất liền Bắc Mỹ.

Ngoài việc kết nối các địa điểm với nhau, những cây cầu ở New York còn là những điểm đến du lịch hút khách bởi kiến trúc độc đáo và tuổi thọ đáng kinh ngạc. Liên hệ Vietnam Booking – Đại lý bán vé máy bay EVA Air đặt mua vé máy bay đi Mỹ để tự mình chinh phục những công trình kiến trúc nổi tiếng, dạo chơi và khám phá New York nhé! Vietnam Booking còn cung cấp vé máy bay đến nhiều thành phố khác của Mỹ như: vé máy bay đi San Francisco, vé máy bay đi Las Vegas, vé máy bay đi Los Angeles… bạn có thể tham khảo giá vé, hành trình bay tại website: evaairvietnam.com.

Vé Máy Bay Khuyến Mãi