Thông tin cơ bản về thủ tục xin Visa đi Mỹ

22/06/2015 Eva Air

Mỹ là một quốc gia rộng lớn, miền đất hứa với nhiều điều thú vị, thu hút mọi người gần xa. Tuy nhiên để đặt chân lên cường quốc này dù với mục đích gì thì ngoài tấm vé máy bay đi Mỹ ra, bạn cần chuẩn bị cho mình những giấy tờ cần thiết, trong đó không thể thiếu Visa. Dưới đây sẽ là những quy định mà bạn cần nắm rõ khi có ý định đi Mỹ.

Xem xét và thời gian cấp visa

Việc hồ sơ và cuộc phỏng vấn xin Visa của bạn sẽ được quyết định hoàn toàn bởi các viên chức lãnh sứ quán và không chịu sự tác động nào của người thứ ba. Bởi vậy thay vì mong chờ một điều gì đó, bạn nên chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ đúng yêu cầu và có tâm lý tốt để phỏng vấn xin Visa đi Mỹ.

Đặt mua vé máy bay đi Mỹ tại Vietnam Booking

Khoảng thời gian để tiến hành xem xét và cấp visa sẽ diễn ra trong hai ngày. Trường hợp được đồng ý cấp visa, bạn sẽ nhận được trong vòng ba ngày làm việc nhờ dịch vụ chuyển phát nhanh. Tuy nhiên bạn cũng lưu ý rằng, khoảng thời gian trên ở mức trung bình. Bởi tùy từng trường hợp cụ thể khác nhau, căn cứ vào hoàn cảnh từng cá nhân hay trường hợp đặc biệt mà có thể không giống nhau. Như vậy, để chắc chắn có được visa kịp vào thời điểm bạn muốn thực hiện hành trình bay thì nên xin càng sớm càng tốt.

Hình phạt cho việc trình bày sai sự thật

Mỹ có những quy định chặt chẽ trong việc xin Visa đặc biệt là sự trung thực khi trình bày các thông tin. Bởi khi xảy ra những sai sót thì bạn là người phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, dù hồ sơ của bạn do một nhân viên công ty du lịch hoặc bất cứ người nào khác. Hình phạt mà bạn nhận lấy không chỉ dừng lại ở việc không xin được Visa mà còn có thể vĩnh viễn không bao giờ được cấp visa sang Mỹ nữa.

Không mang bất cứ thiết bị điện tử vào đại sứ quán Hoa Kỳ

Theo quy định của đại sứ quán Hoa Kỳ, đương đơn không được mang bất kỳ các thiết bị điện tử nào vào trong khi phỏng vấn xin visa. Bạn nên gửi các thiết bị này ở nơi an toàn hoặc phòng bảo vệ của đại sứ quán.

Phỏng vấn xin visa

Trong quá trình phỏng vấn xin Visa sẽ không có một đối tượng thứ ba nào được phép tham dự. Kể cả trường hợp người thứ ba là công dân Hoa kỳ hay công dân định cư hợp pháp tại Hoa Kỳ. Và nếu trường hợp người thứ ba muốn tham gia vào việc xin visa của bạn, thì có thể viết thư nêu rõ nguyện vọng và bạn mang theo khi vào phỏng vấn.

Trường hợp đương đơn dưới 17 tuổi thì phải có bố, mẹ hoặc một người giám hộ hợp pháp đi cùng. Đặc biệt các đương đơn có thể yêu cầu thực hiện buổi phỏng vấn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt.

Du lịch Mỹ cùng vé máy bay EVA Air

Lưu ý: Sẽ không có một điều đảm bảo nào trước là bạn có được cấp visa không sau buổi phỏng vấn cho đến khi bạn nhận được tận tay. Bởi vậy, bạn không nên sắp xếp trước các kế hoạch cố định, trước khi có kết quả xin visa.

Thông báo về bệnh truyền nhiễm

Trong quá trình xin visa đi Mỹ, đại sứ quán sẽ thông báo cho về tình hình các bệnh truyền nhiễm, để bạn thận trọng hơn trong việc đảm bảo sức khỏe. Bên cạnh đó, trường hợp bạn mắc phải những triệu chứng của bệnh truyền nhiễm như sốt, ho, đau họng, hắt hơi thì cũng được khuyến cáo là không nên đến Đại sứ quán.

Chú ý: 

Sau khi có được Visa, vé máy bay đi New York, Washington hoặc bất cứ thành phố nào của Mỹ, khi nhập cảnh, bạn sẽ được nhân viên của Cơ quan Nhập cư và Quốc tịch Hoa Kỳ kiểm tra và quyết định thời gian lưu trú. Trường hợp bạn muốn gia hạn thêm thời gian lưu trú chỉ được phép khi có những lý do bất khả kháng hoặc mục đích nhân đạo khác. Tối đa thời gian lưu trú được gia hạn của những người nhập cảnh vào Hoa Kỳ theo Visa loại B là 6 tháng.

Vé Máy Bay Khuyến Mãi