Vancouver về Sài Gòn – cập nhật chuyến bay trong hôm nay!

24/09/2021 Biên Tập

Thân gửi đến bạn đọc đang có nhu cầu đến Việt Nam, các hãng hàng không vẫn đang tiếp tục mở thêm lộ trình chuyến bay từ Vancouver về Sài Gòn đấy. Những ai đang mắc kẹt tại Canada có nhu cầu về nước, các bạn hãy nhanh nhanh đăng ký cho mình chuyến bay gần nhất nhé. Chúng tôi thân gửi đến bạn đọc lịch trình bay trong tháng 9 dưới đây.

Chuyến bay từ Vancouver về Sài Gòn

Chuyến bay từ Vancouver về Sài Gòn

Lịch bay gần nhất trong tháng 9 từ Vancouver về Sài Gòn

Chuyến bay từ Vancouver về Sài Gòn đang dược các hãng hàng không trong nước và quốc tế tích cực khai thác. Hiện thời tình hình dịch bệnh đang ngày một trở nên nghiêm trọng hơn tại Việt Nam, đặc biệt là TP. HCM. Chính vì vậy mà trong thời gian này, bạn đọc có nguyện vọng trở về nước nhớ tranh thủ đặt vé ngay nhé.

Không chỉ tại TP. HCM, ngay lúc này dịch bệnh cũng đang diễn biến phức tạp ở Canada. Ảnh hưởng trực tiếp đến cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại xứ sở lá phong. Cùng chúng tôi cập nhật ngay lịch bay dưới đây để về nước sớm nhất theo dự định bạn nhé.

1. Lịch bay từ Vancouver về Sài Gòn dành cho người Việt

Chuyến bay từ Vancouver về Sài Gòn dành cho người Việt Nam hồi hương hiện thời vẫn chưa cập nhật lịch bay mới nhất. Bạn đọc thân mến không cần quá lo lắng về vấn đề này, vì chúng tôi tin chắc các chuyến bay về Sài Gòn sẽ sớm cập nhật trong nay mai thôi. Hãy giữ gìn sức khỏe thật tốt và theo dõi tin tức thường xuyên để đón chờ chuyến bay kế tiếp bạn nhé.

2. Lịch bay từ Vancouver về Sài Gòn dành cho chuyên gia

Người Việt hồi hương bằng chuyến bay từ Vancouver về Sài Gòn sẽ được sếp lịch bay riêng cụ thể. Vì thời gian bay và các vấn đề liên quan lộ trình bay có thể sẽ thay đổi ít nhiều bởi nhiều yếu tố đặc biệt, bạn đọc nhớ theo dõi lịch trình bay nhé. Dưới đây là các chuyến bay mà chúng tôi cập nhật được cho đến hiện tại, mời bạn đọc xem qua:

Chuyến bay từ Canada Lịch bay mới nhất Giá vé phổ thông

(USD)

Giá vé thương gia

(USD)

Vancouver – TP Hồ Chí Minh

(EVA Air – BR009)

25/9 1.200 – 2.900 3.000 – 6.500

3. Các chú ý quan trọng về hành trình bay

 • Lịch bay dự kiến và thời gian, địa điểm khởi hành cho các chuyến bay có thể thay đổi.
 • Đây là chuyến bay đặc biệt đón chuyên gia từ Canada về Việt Nam và chỉ được khai thác từ 2 – 3 chuyến/tháng. Hiện tại chuyến bay gần nhất đã sắp “full” chỗ và chỉ còn khoảng 10 – 15 suất đặt vé.
 • Thời điểm đặt vé tốt nhất theo yêu cầu từ hãng hàng không: từ 10 – 14 ngày trước ngày khởi hành.
 • Hãy liên hệ ngay +8428 7303 6167 để được tư vấn và hỗ trợ đặt vé máy bay từ Vancouver về Sài Gòn gấp nhanh chóng chỉ trong 3 phút.

Từ Vancouver về Sài Gòn, hành khách cần lưu ý điều gì?

Đối với chuyến bay từ Vancouver về Sài Gòn, có rất nhiều vấn đề xoay xung quanh mà bạn đọc chắc chắn là cần nắm rõ. Bởi lẽ nếu không nắm rõ, bạn có thể mất rất nhiều thời gian, công sức và tiền của không đáng cho hành trình tham gia chuyến bay đấy.

1. Về hành khách nhập cảnh

Hiện nay, hành khách nhập cảnh trên chuyến bay từ Vancouver về Sài Gòn và các chuyến bay quốc tế khác đều phải đi theo các trường hợp đặt biệt. Có 2 trường hợp đặc biệt chính yếu được chính phủ Việt Nam ưu tiên cho phép vào nước, đó là hành khách hạng chuyên gia và hạng hồi hương.

Hạng chuyên gia

2 trường hợp chuyên gia được Việt Nam ưu tiên cho phép nhập cảnh, bao gồm:

 • Chuyên gia việc làm: Người nước ngoài là chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao, các đối tượng theo thoả thuận hợp tác. Những chuyên gia này được phép nhập cảnh vào Việt Nam cùng với thân nhân của mình (cha, mẹ, vợ, chồng, con).
 • Chuyên gia ngoại giao: Người nước ngoài là chuyên gia nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ. Đến Việt Nam với tư cách đại sứ nước bạn hoặc với tư cách khách mời được các cơ quan, tổ chức trong nước mời đến với mục đích ngoại giao, công vụ.
Hành khách nhập cảnh trên chuyến bay từ Vancouver về Sài Gòn

Hành khách nhập cảnh trên chuyến bay từ Vancouver về Sài Gòn

Hạng hồi hương

 • Người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại Canada cùng thân nhân của họ (bao gồm cả người Việt lẫn người nước ngoài) có nguyện vọng trở về Việt Nam.
 • Lao động bị mất việc do ảnh hưởng của dịch bệnh, lao động hết thời hạn hợp đồng, gặp khó khăn về chỗ ở, chi phí sinh hoạt, chỗ ở, trong vài tháng trở lại đây không có thu nhập, nơi làm việc tại Canada không có điều kiện hỗ trợ.
 • Người đang mang thai, người mắc bệnh hiểm nghèo hoặc về nước vì lý do nhân đạo (bố mẹ ốm, mất…)
 • Du học sinh đã hoàn thành chương trình học, đã tốt nghiệp nhưng chưa tìm được việc làm, đang gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt, chỗ ở trong thời gian lưu trú tại Canada.
 • Người Việt Nam đi du lịch thăm người thân, khám chữa bệnh, hết hạn visa và bị mắc kẹt tại “xứ sở lá phong” vì tình hình dịch bệnh/ gặp khó khăn về tài chính.
 • Doanh nhân, tri thức người Việt thuộc diện xuất cảnh ngắn hạn và bị mắc kẹt tại Canada không có khả năng về tài chính.

2. Về giấy tờ thông hành

Để chuyến bay từ Vancouver về Sài Gòn, Việt Nam được thuận lợi, suôn sẻ, bạn đọc nên chú ý đến các loại công văn, giấy tờ dưới đây mà chúng tôi chia sẻ, để tiến hành đăng ký vầ chuẩn bị ngay từ bây giờ.

Người Việt Nam

Các thủ tục đối với người Việt bao gồm:

 • Có đầy đủ giấy tờ xuất cảnh theo quy định của Canada và Việt Nam.
 • Chỉ dùng hộ chiếu Việt Nam và Canada hợp lệ (còn hạn, không hỏng rách, không nhòe ảnh) để đăng ký.
 • Hãng hàng không chỉ bán vé cho những người mang hộ chiếu hợp lệ và xuất vé theo đúng tên, ngày sinh, số HC như trong danh sách đã duyệt.
Giấy tờ thông hành đối với người Việt

Giấy tờ thông hành đối với người Việt

 • Có giấy xác nhận (ngôn ngữ tiếng Anh) âm tính với virus SARS-CoV-2 sử dụng kỹ thuật xét nghiệm RT-PCR/RT-LAMP… của cơ quan y tế có thẩm quyền nước sở tại cấp trước ngày khởi hành từ 3-5 ngày (thủ tục xét nghiệm này phải được các phòng xét nghiệm do Tổ chức Y tế thế giới công nhận).
 • Thực hiện khai báo y tế điện tử trong vòng 12 giờ trước khi khởi hành (https://tokhaiyte.vn).
 • Cài đặt ứng dụng Vietnam Health Declaration và các ứng dụng truy vết để đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin lịch sử cá nhân khi về nước, giúp Việt Nam tiện theo dõi tình hình diễn biến của dịch bệnh.

Chuyên gia nước ngoài

Những người nước ngoài là chuyên gia hay nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ – cần lưu ý các vấn đề thị thực sau đây:

Xin các giấy tờ công văn chấp thuận, bao gồm:

 • Công văn của UBND tỉnh nơi tiếp nhận cách ly.

 • Công văn của Sở y tế về phương án cách ly.

 • Công văn của nhập cảnh của cục Xuất nhập cảnh kèm danh sách hành khách.

 • Công văn gửi cảng vụ hàng không về phương án đón đoàn.

Giấy tờ thông hành đối với chuyên gia

Giấy tờ thông hành đối với chuyên gia

Sau đó, các chuyên gia ngoại quốc còn cần phải đảm bảo các điều kiện bắt buộc dưới đây:

 • Phải được cấp giấy xét nghiệm SAR-CoV02 bằng kỹ thuật Real time – PCR trong thời gian từ 03 – 07 ngày trước ngày nhập cảnh vào Việt Nam.
 • Xét nghiệm SAR-CoV02 phải được thực hiện tại phòng xét nghiệm do chính phủ phê duyệt hoặc thuộc hệ thống phòng xét nghiệm của Tổ chức Y tế thế giới.
 • Chuyên gia có bảo hiểm y tế quốc tế hoặc cơ quan, tổ chức mời chuyên gia cam kết chi trả chi phí điều trị trong trường hợp bị mắc COVID – 19.
 • Đơn vị mời chuyên gia chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID – 19 khi mời chuyên gia vào làm việc.
 • Hành khách và Công ty bảo lãnh phải chịu trách nhiệm nếu có bất kỳ vấn đề phát sinh nào khác từ phía hành khách liên quan đến chuyến bay đặc biệt.

Các phương cách giữ an toàn khi tham gia bay

Nếu đã săn được chuyến bay từ Vancouver về Sài Gòn rồi, bạn đọc nên chuẩn bị sẵn sàng cho mình thật tốt để trở về nước an toàn. Một trong các vấn đề cần lưu ý đó chính là an toàn sức khỏe khi tham gia bay. Để có thể bảo vệ bản thân tốt nhất, hành khách cần tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu y tế của hãng hàng không và tự giác giữ gìn vệ sinh an toàn, vì ý thức giữ gìn sức khoẻ chung cho cộng đồng xã hội.

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn đọc một vài phương cách giữ an toàn khi tham gia bay, bạn đọc có thể tham khảo và thực hiện để bảo đảm an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội.

 • Chuẩn bị cho mình một hành trang đầy đủ khi đi máy bay mùa dịch gồm khẩu trang, nước rửa tay khô, kính bảo hộ, găng tay y tế, chăn gối cá nhân, bình nước cá nhân, ….
 • Đeo khẩu trang từ khi từ nhà ra sân bay, đến khi lên máy bay và khi nhập cảnh vào Việt Nam.
 • Hạn chế tiếp xúc trực tiếp hay sử dụng các dịch vụ tại sân bay. Trong quá trình đợi chờ tại sân bay, tránh đám đông và giữ khoảng cách tối thiểu 6 feet/2 mét (trừ người đi cùng).
Các phương cách giữ an toàn khi tham gia bay

Các phương cách giữ an toàn khi tham gia bay

 • Tự khử trùng chỗ ngồi trên máy bay bằng khăn khử trùng, hoặc khử trùng bằng dung dịch xịt sát khuẩn/ cồn 70 độ. Tuyệt đối không dùng khăn ướt thông thường để lau vì có thể khiến vi khuẩn lan ra nhiều hơn. Tuyệt đối không sử dụng chăn gối trên máy bay trong mùa dịch Covid-19.
 • Rửa tay thường xuyên hoặc sử dụng dung dịch sát trùng tay với ít nhất 60% cồn.
 • Tránh bay đến những vùng tâm dịch để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như xã hội trong giai đoạn dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp.
 • Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng để đảm bảo sức đề kháng tốt, giúp chống chọi với dịch bệnh.
 • Thông báo ngay với chính quyền địa phương nếu thấy mình hoặc người thân có triệu chứng của covid-19 sau khi đi máy bay về.

Quy trình cách ly y tế 14 ngày khi từ Vancouver về Sài Gòn

Trở về TP.HCM trên các chuyến bay từ Canada, hành khách cần xuất trình vé máy bay từ Vancouver về Sài Gòn, cũng như các giấy tờ theo yêu cầu được thông báo trước đó. Không chỉ vậy, sau khi khai báo và làm thủ tục tại sân bay, tất cả hành khách sẽ tham gia cách ly y tế trong vòng 14 ngày. Bao gồm cả người Việt lẫn người nước ngoài.

1. Quy định về cách ly 14 ngày đối với người về từ nước ngoài

Tuân thủ nghiêm ngặt chỉ tiêu không để chủng mới của virus Corona xâm nhập và phát tán rộng khắp Việt Nam, chính phủ Việt Nam và bộ Y Tế đã ban hành lệnh về việc nhập cảnh và cách ly y tế.

Theo thông tư mới nhất của chính phủ, thời hạn cách ly đối với người nhập cảnh từ nước ngoài về được quy định từ 7 – 14 ngày. Đồng thời thời gian giãn cách tại nhà (sau khi kết thúc cách ly tại khách sạn) sẽ được hạ xuống từ 14 ngày còn 7 ngày. Toàn bộ quá trình này sẽ được thực hiện dưới sự giám sát nghiêm ngặt của Bộ Y Tế và chính quyền địa phương.

Cách ly 14 ngày đối với người về từ nước ngoài

Cách ly 14 ngày đối với người về từ nước ngoài

Cụ thể, sau khi khai báo y tế và kiểm tra sức khoẻ tại sân bay, tất cả hành khách đều phải được xét nghiệm nhanh và đưa đến khu cách ly tập trung (chi phí cách ly được áp dụng theo quy định của Chính Phủ) hoặc cách ly tại khách sạn TP.HCM theo yêu cầu (hành khách tự chi trả chi phí dịch vụ cách ly tại khách sạn).

2. Khai báo y tế và kiểm tra sức khoẻ tại sân bay

Đáp xuống trên các chuyến bay từ Tokyo về Sài Gòn, hành khách bắt buộc phải thực hiện các quy trình sau đây:

 • Nhân viên an ninh phối hợp cùng CDC kiểm tra việc đeo khẩu trang, đo nhiệt độ và rửa tay với gel sát khuẩn.
 • Hành khách thực hiện xuất trình khai báo y tế trên trang điện tử hoặc giấy chứng nhận sức khỏe tại khu vực làm thủ tục hàng không.
 • Từ khu vực lối đi vào từ cửa xe buýt, hành khách sẽ được phân luồng, lựa chọn ngẫu nhiên để đến bàn ghi thông tin khai báo.
 • Để đảm bảo công tác phòng bệnh cũng như trật tự khi thực hiện xét nghiệm, người lấy mẫu được nhân viên y tế điều phối phát số thứ tự, ghi tên đánh dấu vào ống chứa mẫu xét nghiệm.
Khai báo y tế và kiểm tra sức khoẻ tại sân bay

Khai báo y tế và kiểm tra sức khoẻ tại sân bay

 • Khi tiến vào khu vực lấy mẫu, người lấy mẫu được hướng dẫn sát khuẩn và rửa tay một lần nữa bằng dung dịch sát khuẩn nhanh. Sau đó sẽ được sắp xếp chỗ ngồi đảm bảo khoảng cách an toàn khi chờ đến lượt.
 • Tại khu vực lấy mẫu, nhân viên y tế được trang bị bảo hộ cá nhân tiến hành lấy mẫu xét nghiệm dịch từ mũi.
 • Nếu không đạt yêu cầu (nhiệt độ trên 37,5 độ kèm các biểu hiện khác như ho khan, khó thở), lực lượng chức năng sẽ thực hiện các quy định về y tế đối với người có dấu hiệu nhiễm bệnh.
 • HCDC khuyến cáo, người đến TPHCM từ các tỉnh có ca nhiễm cộng đồng và các địa điểm khác phải chủ động khai báo y tế. Nếu mắc bệnh mà trước đó không khai báo y tế, thì sẽ bị xử phạt nghiêm hành vi để lây lan dịch bệnh vì không khai báo y tế.

3. Di chuyển về địa điểm cách ly

Sau khi xét nghiệm và lấy mẫu, đồng thời chứng nhận âm tính với Sar-Covi, những hành khách có sức khỏe ổn định sẽ được đưa về khách sạn để cách ly trong thời gian quy định của Bộ Y Tế.

4. Cách ly tại nơi lựa chọn hoặc được chỉ định

Sau khi được đưa về địa điểm cách ly tập trung hay khách sạn cách ly đã chọn trước đó, hành khách lập tức tiến hành cách ly trong vòng 14 ngày. Trong 14 ngày này, hành khách sẽ được hỗ trợ:

 • Thủ tục nhận phòng.
 • Phục vụ ngày 3 bữa: sáng trưa tối (riêng ngày cuối chỉ phục vụ bữa sáng)
 • Dịch vụ vệ sinh buồng phòng.
 • Hoạt động vui chơi giải trí đảm bảo an toàn xã hội trong khuôn viên khu cách ly.
 • Các dịch vụ hỗ trợ tiện ích khác.

5. Kiểm tra y tế và xét nghiệm trong quá trình cách ly

Song song với quá trình cách ly được chỉ định, khách hàng còn được nhân viên y tế kiểm tra và xét nghiệm Covid – 19 theo đúng yêu cầu của Bộ Y Tế và Chính Phủ. Theo đó, nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ít nhất 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 14 trong thời gian cách ly tập trung của hành khách.

Kiểm tra y tế và xét nghiệm trong quá trình cách ly

Kiểm tra y tế và xét nghiệm trong quá trình cách ly

Trong quá trình cách ly cần thực hiện nghiêm ngặt:

 • Tuân thủ nghiêm túc các quy trình cách ly và các yêu cầu trong quá trình xét nghiêm, cách ly.
 • Giữ gìn ý thức cộng đồng bằng cách chấp hành các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh; chung tay bảo vệ sức khoẻ của cá nhân, gia đình, bạn bè.

6. Hoàn tất cách ly

Vào ngày cuối cùng của quá trình cách ly y tế (trưa ngày 15), quý khách sẽ được trả phòng và trả tự do trở về nơi lưu trú trên địa bàn TP.HCM vào ngày này. Với điều kiện là âm tính với mầm bệnh trong suốt 15 ngày cách ly.

Nếu sau 14 ngày cách ly hoặc đang trong quá trình cách ly, các hành khách trên chuyến bay từ Vancouver về Sài Gòn có kết quả xét nghiệm dương tính thì lập tức sẽ được cán bộ giám sát đưa đi đến cơ sở để điều trị bệnh (chi phí tự túc). Còn trường hợp các hành khách có kết quả xét nghiệm âm tính sẽ được bộ Y tế cấp giấy “chứng nhận đã hoàn thành cách ly”.

Sau khi trở về nơi lưu trú, quý khách còn cần phải tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà trong vòng 7 ngày sau khi kết thúc cách ly tập trung. Đồng thời tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ 7 (tính từ ngày kết thúc cách ly tập trung).

Lời kết

Thông qua bài viết trên đây, Evaairvn đã thông tin đầy đủ đến bạn đọc lịch bay rồi đấy. Bên cạnh việc cung cấp lịch trình bay, giải đáp các thắc mắc về giá vé, chúng tôi cần cung cấp chi tiết đến bạn đọc quy trình cách ly y tế cùng nhiều thông tin hữu ích khác nữa. Bạn đọc hãy lưu ngay bài viết để tham khảo cho mình và người thân có ý định về nước nhé.

Dịch bệnh bùng phát từ cuối năm 2019 đến tận giữa năm 2021 này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người trên thế giới. Evaairvn mong bạn và người thân có thể giữ gìn sức khỏe thật tốt, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo phòng chống dịch bệnh và nâng cao ý thức cộng đồng bạn nhé. À, chúc cho những ai đang chuẩn bị về nước, một chuyến bay thành công, suôn sẻ, và một “kỳ nghỉ” 14 ngày thật tuyệt vời.

Vé Máy Bay Khuyến Mãi