[Mới nhất] Cập nhật thông tin chuyến bay từ Đài Bắc về Hà Nội

10/09/2021 Biên Tập

Quý hành khách thân mến có biết, Việt Nam và Đài Loan đã cập nhật lịch trình chuyến bay từ Đài Bắc về Hà Nội trong tháng 9 và các tháng tiếp theo rồi đấy. Cụ thể trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc các thông tin hữu ích về chuyến bay cũng như các quy định nhập cảnh, cách ly bạn nhé. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Thông tin chuyến bay từ Đài Bắc về Hà Nội

Thông tin chuyến bay từ Đài Bắc về Hà Nội

Đối tượng hành khách tham gia chuyến bay từ Đài Bắc về Hà Nội

Để tham gia đặt vé máy bay từ Đài Bắc về Hà Nội, Việt Nam, hành khách cần thuộc các diện ưu tiên được Chính phủ Nhà nước Việt Nam phê duyệt. Không chỉ thế, đến Việt Nam thông qua các chuyến bay từ Đài Bắc về Hà Nội, quý hành khách cần bảo đảm cung cấp đầy đủ các hồ sơ giấy tờ phục vụ việc di chuyển trong mùa dịch.

Đây là việc làm bắt buộc, bởi trong thời đại dịch bệnh như hiện nay, an ninh quốc gia và an toàn sức khỏe người dân là ưu tiên hàng đầu. Vậy nên, hãy lưu ý các trường hợp ưu tiên nhập cảnh dưới đây, cũng như các loại giấy tờ chúng tôi cung cấp để được nhập cảnh thuận lợi bạn nhé.

1. Người Việt Nam về nước

Những hành khách là người Việt Nam về nước trên các chuyến bay từ Đài Bắc về Hà Nội:

Đối tượng ưu tiên về nước

 • Người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại Đài Loan cùng thân nhân của họ (bao gồm cả người Việt lẫn người nước ngoài) có nguyện vọng trở về Việt Nam.
 • Lao động bị mất việc do ảnh hưởng của dịch bệnh, lao động hết thời hạn hợp đồng, gặp khó khăn về chỗ ở, chi phí sinh hoạt, chỗ ở, trong vài tháng trở lại đây không có thu nhập, nơi làm việc tại Đài Loan không có điều kiện hỗ trợ.
 • Người đang mang thai, người mắc bệnh hiểm nghèo hoặc về nước vì lý do nhân đạo (bố mẹ ốm, mất…)
 • Du học sinh đã hoàn thành chương trình học, đã tốt nghiệp nhưng chưa tìm được việc làm, đang gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt, chỗ ở trong thời gian lưu trú tại Đài Loan.
 • Người Việt Nam đi du lịch thăm người thân, khám chữa bệnh, hết hạn visa và bị mắc kẹt tại xứ cảng thơm vì tình hình dịch bệnh/ gặp khó khăn về tài chính.
 • Doanh nhân, tri thức người Việt thuộc diện xuất cảnh ngắn hạn và bị mắc kẹt tại Đài Loan không có khả năng về tài chính.
Người Việt Nam về nước

Người Việt Nam về nước

Công văn nhập cảnh bắt buộc

 • Có đầy đủ giấy tờ xuất cảnh theo quy định của Đài Loan và Việt Nam.
 • Chỉ dùng hộ chiếu Việt Nam và Đài Loan hợp lệ (còn hạn, không hỏng rách, không nhòe ảnh) để đăng ký.
 • Hãng hàng không chỉ bán vé cho những người mang hộ chiếu hợp lệ và xuất vé theo đúng tên, ngày sinh, số HC như trong danh sách đã duyệt.
 • Có giấy xác nhận (ngôn ngữ tiếng Anh) âm tính với virus SARS-CoV-2 sử dụng kỹ thuật xét nghiệm RT-PCR/RT-LAMP… của cơ quan y tế có thẩm quyền nước sở tại cấp trước ngày khởi hành từ 3-5 ngày (thủ tục xét nghiệm này phải được các phòng xét nghiệm do Tổ chức Y tế thế giới công nhận).
 • Thực hiện khai báo y tế điện tử trong vòng 12 giờ trước khi khởi hành (https://tokhaiyte.vn).
 • Cài đặt ứng dụng Vietnam Health Declaration và các ứng dụng truy vết để đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin lịch sử cá nhân khi về nước, giúp Việt Nam tiện theo dõi tình hình diễn biến của dịch bệnh.

2. Chuyên gia đến Việt Nam

Những hành khách là chuyên gia đến Việt Nam trên các chuyến bay từ Đài Bắc về Hà Nội:

Đối tượng ưu tiên về nước

Cùng với người Việt hồi hương, 2 trường hợp chuyên gia sau đây cũng được Việt Nam ưu tiên cho phép nhập cảnh, bao gồm:

Chuyên gia lao động

Đây là nhóm đối tượng có thời hạn lưu trú tại Việt Nam từ 14 ngày trở lên, bao gồm:

 • Người nước ngoài là chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao, các đối tượng theo thoả thuận hợp tác. Những chuyên gia này được phép nhập cảnh vào Việt Nam cùng với thân nhân của mình (cha, mẹ, vợ, chồng, con).
 • Học sinh, sinh viên quốc tế và thân nhân người nước ngoài của người Việt từ các quốc gia đã kiểm soát tốt dịch bệnh.

Chuyên gia ngoại giao 

Đây là nhóm đối tượng có thời hạn lưu trú tại Việt Nam dưới 14 ngày, bao gồm:

 • Người nước ngoài là chuyên gia nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ. Đến Việt Nam với tư cách đại sứ nước bạn hoặc với tư cách khách mời được các cơ quan, tổ chức trong nước mời đến với mục đích ngoại giao, công vụ.
 • Toàn bộ kinh phí cho việc cách ly, phương tiện đưa đón, xét nghiệm COVID- 19 do đơn vị, tổ chức mời chuyên gia chi trả.
Chuyên gia đến Việt Nam

Chuyên gia đến Việt Nam

Công văn nhập cảnh bắt buộc

Xin các giấy tờ công văn chấp thuận, bao gồm:

 • Công văn của UBND tỉnh nơi tiếp nhận cách ly.

 • Công văn của Sở y tế về phương án cách ly.

 • Công văn của nhập cảnh của cục Xuất nhập cảnh kèm danh sách hành khách.

 • Công văn gửi cảng vụ hàng không về phương án đón đoàn.

Sau đó, các chuyên gia ngoại quốc còn cần phải đảm bảo các điều kiện bắt buộc dưới đây:

 • Phải được xét nghiệm SAR-CoV02 bằng kỹ thuật Real time – PCR trong thời gian từ 03 – 07 ngày trước ngày nhập cảnh vào Việt Nam.
 • Xét nghiệm SAR-CoV02 phải được thực hiện tại phòng xét nghiệm do chính phủ phê duyệt hoặc thuộc hệ thống phòng xét nghiệm của Tổ chức Y tế thế giới.
 • Chuyên gia có bảo hiểm y tế quốc tế hoặc cơ quan, tổ chức mời chuyên gia cam kết chi trả chi phí điều trị trong trường hợp bị mắc COVID – 19.
 • Đơn vị mời chuyên gia chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID – 19 khi mời chuyên gia vào làm việc.
 • Hành khách và Công ty bảo lãnh phải chịu trách nhiệm nếu có bất kỳ vấn đề phát sinh nào khác từ phía hành khách liên quan đến chuyến bay đặc biệt.

Chuyến bay đón người Việt và chuyên gia từ Đài Bắc về Hà Nội

Chuyến bay từ Đài Bắc về Hà Nội đang được các hãng hàng không trong nước và quốc tế tích cực khai thác. Hiện thời tình hình dịch bệnh đang ngày một trở nên nghiêm trọng hơn tại Việt Nam, đặc biệt là Hà Nội. Chính vì vậy mà trong thời gian này, bạn đọc có nguyện vọng trở về nước nhớ tranh thủ đặt vé ngay nhé.

1. Chuyến bay đón người Việt

Chuyến bay từ Đài Bắc về Hà Nội đối với người Việt, hiện thời chỉ có lịch mới nhất tại các sân bay khác trên địa bàn nước Việt Nam. Các chuyến về Hà Nội vẫn đang chờ được cập nhật và thông báo mới nhất từ hãng bay.

Bạn đọc thân mến không cần quá lo lắng về vấn đề này, vì chúng tôi tin chắc các chuyến bay về Hà Nội sẽ sớm cập nhật trong nay mai thôi. Hãy giữ gìn sức khỏe thật tốt và cập nhật tin tức thường xuyên để đón chờ chuyến bay gần nhất trong tương lai.

2. Chuyến bay đón chuyên gia

Chuyến bay từ Đài Loan

Lịch bay mới nhất

Giá vé hạng phổ thông

(USD)

Đài Bắc – Hà Nội

(EVA Air)

10, 17, 24/9 450 – 2.199
Đài Bắc – Hà Nội

(China Airlines)

12, 19, 26/9 450 – 2.199

3. Lưu ý đặc biệt về chuyến bay

 • Lịch bay dự kiến và thời gian, địa điểm khởi hành cho các chuyến bay có thể thay đổi.
 • Đây là chuyến bay đặc biệt đón chuyên gia từ Đài Loan về Việt Nam và chỉ được khai thác từ 2 – 3 chuyến/tháng. Hiện tại chuyến bay gần nhất đã sắp “full” chỗ và chỉ còn khoảng 10 – 15 suất đặt vé.
 • Thời điểm đặt vé tốt nhất theo yêu cầu từ hãng hàng không: từ 10 – 14 ngày trước ngày khởi hành.
 • Hãy liên hệ ngay +8428 7303 6167 để được tư vấn và hỗ trợ đặt vé máy bay từ Đài Bắc về Hà Nội gấp nhanh chóng chỉ trong 3 phút.

Hành khách từ Đài Bắc về Hà Nội có phải tham gia cách ly y tế?

Thực hiện cách ly khi về trên các chuyến bay từ Đài Bắc về Hà Nội là bắt buộc đối với tất cả hành khách. Bao gồm cả người Việt hồi hương lẫn các chuyên gia nước ngoài. Vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về quy định và quy trình cách ly y tế bảo đảm an toàn sức khỏe bạn nhé.

1. Quy định về cách ly

Cách ly 14 ngày khi từ Đài Bắc về Hà Nội là bắt buộc đối với hành khách nào từ ngoại quốc đến Việt Nam. Đây được xem như một cam kết về nghĩa vụ và trách nhiệm của bất cứ công dân nào, dù thuộc quốc tịch Việt hay không.

Chính phủ và Bộ Y Tế đã quy định thời hạn cách ly tập trung từ nước ngoài về là 14 ngày, và thời gian giãn cách tại nhà sau khi cách ly là 7 ngày. Toàn bộ quá trình này sẽ được thực hiện dưới sự giám sát nghiêm ngặt của Bộ Y Tế và chính quyền địa phương.

Thực hiện cách ly y tế không chỉ thể hiện trách nhiệm đối với toàn cộng đồng, mà còn thể hiện ý thức đạo đức trong việc giữ gìn sức khoẻ riêng và chung. Xuyên suốt trong quá trình cách ly, hành khách cần thực hiện nghiêm túc quy định cách ly và các bước xét nghiệm dịch tễ. Đồng thời phối hợp với nhân viên y tế và nhân viên khách sạn để cách ly an toàn và hiệu quả.

Cách ly 14 ngày khi từ Đài Bắc về Hà Nội là bắt buộc đối với hành khách nào từ ngoại quốc đến Việt Nam

Cách ly 14 ngày khi từ Đài Bắc về Hà Nội là bắt buộc đối với tất cả hành khách

2. Quy trình thực hiện cách ly

Các quy trình thực hiện cách ly bao gồm các bước cơ bản sau đây:

 • Xuất trình khai báo y tế trên trang điện tử hoặc giấy chứng nhận sức khỏe tại khu vực làm thủ tục hàng không.
 •  Nhân viên y tế được trang bị bảo hộ cá nhân tiến hành lấy mẫu xét nghiệm dịch từ mũi. Nếu âm tính, hành khách tiếp tục lên xe đưa đón đến nơi cách ly đặc biệt. Nếu dương tính, ực lượng chức năng sẽ thực hiện các quy định về y tế đối với người có dấu hiệu nhiễm bệnh.
 • Sau khi xét nghiệm và lấy mẫu, đồng thời chứng nhận âm tính với Sar-Covi, những hành khách có sức khỏe ổn định sẽ được đưa về khách sạn để cách ly trong thời gian quy định của Bộ Y Tế. Có 2 hình thức để khách hàng lựa chọn: cách ly tập trung và cách ly khách sạn.
 • Song song với quá trình cách ly được chỉ định, khách hàng còn được nhân viên y tế kiểm tra và xét nghiệm Covid – 19 theo đúng yêu cầu của Bộ Y Tế và Chính Phủ.
 • Với điều kiện là âm tính với mầm bệnh trong suốt 14 ngày cách ly, hành khách sẽ được trở về nơi lưu trú và tiếp tục theo dõi sức khỏe trong vòng 7 – 14 ngày tại nhà.
 • Giữ gìn ý thức cộng đồng bằng cách chấp hành các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh; chung tay bảo vệ sức khoẻ của cá nhân, gia đình, bạn bè.

Tham gia cách ly y tế tại khách sạn 5 sao

Những hành khách về trên các chuyến bay từ Đài Bắc về Hà Nội có nguyện vọng cách ly tại khách sạn, chúng tôi xin gửi đến các bạn nội dung cơ bản về dịch vụ cách ly khách sạn 14 ngày để bạn có thể nắm rõ. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

1. Lý do nên chọn khách sạn cách ly

Khách hàng thường xuyên lựa chọn cách ly tại khách sạn hơn là cách ly tập trung vì những lý do sau đây:

 • Chuẩn 3 – 5 sao: Các khách sạn nằm trong danh sách khách sạn cách ly tại Hà Nội đều danh dự góp mặt vào hàng chuẩn chất lượng 3  5 sao. Bởi vậy có chất lượng rất tốt.
 • Bảo đảm an toàn: an toàn vệ sinh và an toàn sức khỏe sẽ luôn đực bảo đảm tốt nhất cho bạn.
 • Dịch vụ đa dạng – tiện ích đầy đủ: Tất nhiên tại khách sạn sẽ luôn có những tiện ích tốt nhất gửi đến bạn. Vì vậy bạn có thể thư thả thoải mái mà tận hưởng “kỳ nghỉ” dài 14 ngày này của mình tại nơi đây.

2. Danh sách khách sạn cách ly tại Hà Nội

Dưới đây là thông tin danh sách khách sạn cách ly cùng bảng giá vé tham khảo, mời bạn đọc theo dõi:

BẢNG GIÁ PHÒNG CÁC KHÁCH SẠN CÁCH LY TẠI HÀ NỘI
Stt  Tên Khách sạn Địa chỉ  Giá dành cho 1 khách phòng đơn (VNĐ)/đêm Giá dành cho 1 khách phòng đôi (*) (VNĐ)/đêm
1 Khách sạn InterContinental Westlake Hanoi(**) Quận Tây Hồ 5,299,000 3,399,000
2 Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hanoi(**) Quận Hoàn Kiếm 4,899,000 4,899,000
3 Khách sạn Hyatt Regency West Hanoi Quận Nam Từ Liêm 3,999,000 2,699,000
4 Khách Sạn Wyndham Garden Hanoi Quận Hà Đông 3,699,000 2,399,000
5 Khách sạn Mường Thanh Grand Xa La Quận Hà Đông 1,599,000 999,000
6 Khách sạn Silk Path Luxury Hà Nội Quận Hoàn Kiếm 2,799,000 1,999,000
7 Khách sạn The Ann Hà Nội Quận Hai Bà Trưng 2,099,000 1,299,000
8 Khách sạn Hòa Bình Quận Hoàn Kiếm 2,299,000 2,099,000
9 Khách sạn Bình An 3 Huyện Sóc Sơn 2,099,000 1,299,000
10 Khách sạn Bình An 2  Huyện Sóc Sơn 2,099,000 1,299,000
11 Khách sạn Bình An 1 Huyện Sóc Sơn 2,099,000 1,299,000
12 Khách sạn New Era Quận Long Biên 1,999,000 1,199,000
13 Khách sạn Lake Side(**) Quận Ba Đình 2,099,000 1,499,000
14 Khách sạn TOP Hà Nội Quận Nam Từ Liêm 2,699,000 1,999,000
15 Khách sạn La Belle Vie Hà Nội(**) Quận Ba Đình 1,599,000 999,000
16 Khách sạn Hacinco Hà Nội Quận Đồng Đa 2,399,000 2,399,000
17 Khách sạn Hilton Garden Inn Hanoi Quận Hoàn Kiếm 3,399,000 2,999,000
18 Khách sạn Mường Thanh Hà Nội Grand Central Quận Hoàn Kiếm 2,099,000 1,299,000
19 Khách sạn Sunway Hà Nội Quận Hai Bà Trưng 1,599,000 999,000

2. Cách ly tại khách sạn trong vòng 14 ngày

Cách ly tại khách sạn có các dịch vụ bao gồm và không bao gồm sau đây:

Các dịch vụ bao gồm 

 • Khách sạn (từ 3 đến 5 sao) với dịch vụ lưu trú riêng tư, bảo đảm tuân thủ yêu cầu của Bộ Y Tế
 • Xe đưa đón từ sân bay đến khách sạn được khử trùng và phun thuốc an toàn
 • Nhân viên y tế hỗ trợ di chuyển từ sân bay đến khách sạn
 • Trang bị quần áo bảo hộ khi di chuyển từ sân bay về khách sạn (ngày đầu tiên)
 • Phục vụ đầy đủ 3 bữa sáng, trưa, tối/ngày tại phòng
 • Cung cấp nước suối trong phòng đầy đủ
Cách ly khách sạn trong vòng 14 ngày

Cách ly khách sạn trong vòng 14 ngày

 • Xét nghiệm y tế kiểm tra COVID-19 4 lần theo hướng dẫn của bộ y tế trong thời gian cách ly.
 • Phí xét nghiệm y tế tiêu chuẩn được Bộ Y Tế công bố: 734,000đ/lần
 • Miễn phí giặt quần áo (tùy khách sạn)
 • Xử lý chất thải y tế
 • Thuế VAT & phí dịch vụ

Lời kết

Các chuyến bay từ Đài Bắc về Hà Nội vẫn đang được update liên tục. Theo thông tin thời sự cập nhật mỗi ngày, tình hình dịch bệnh tại Đài Loan đã khả quan hơn, song tình hình dịch bệnh tại Hà Nội đang có những chuyển biến phức tạp.

Để có thể nhanh chóng trở về đoàn tụ cùng gia đình, đất nước; đồng thời thụ hưởng những chính sách phòng chống dịch bệnh tân tiến, bạn đọc hãy tham khảo lịch bay ở trên và chon cho mình thời gian bay cũng như thời gian đặt vé phù hợp bạn nhé.

Vé Máy Bay Khuyến Mãi