EVA Air đón Boeing 787 đầu tiên khẳng định nâng cấp trải nghiệm bay thế hệ tiếp theo

22/10/2018 Eva Air

Ngày 22 tháng 10 năm 2018, EVA Air trình làng chiếc Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên của mình trong một sự kiện ra mắt hoành tráng tại Hangar. Chủ tịch EVA Steve Lin tổ chức sự kiện này và chào đón cơ quan hàng không, du lịch và truyền thông Đài Loan. Có khoảng 400 khách đã đến dự .

Sự kiện ra mắt máy bay Boeing 787

EVA Air giới thiệu bốn chiếc 787-9 và hai mươi chiếc 787-10. Hãng sẽ nhận chiếc Boeing 787-9 thứ hai trong năm nay và bắt đầu giới thiệu 787-10 trong quý hai năm 2019. EVA Air hy vọng sẽ có tất cả 24 Dreamliners hoạt động vào năm 2022, Chủ tịch Lin cho biết: “EVA sử dụng Boeing 787 Dreamliners để làm mới đội bay của hãng. Đối với chúng tôi, việc bổ sung Dreamliner cũng như công nghệ tiên tiến để duy trì sự tăng trưởng ổn định và tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ của chúng tôi.”

Máy bay Boeing Dreamliners của EVA có gì khác biệt?

Máy bay Dreamcraft Boeing 787-9 có phạm vi tải tối đa 7.100 hải lý và có thể bay thẳng từ Đài Loan đến Vancouver, Seattle, Vienna và Brisbane. Máy bay được thiết kế vận chuyển 304 hành khách trong hai khoang, bao gồm 26 chỗ ngồi Hạng thương gia Royal Laurel Class và 278 ở hạng Phổ thông.

EVA đã chọn Designworks, một công ty thuộc Tập đoàn BMW, để đồng bộ hóa hình ảnh thương hiệu quốc tế của hãng và sự khéo léo độc đáo của Dreamliner vào thiết kế của thế hệ ghế ngồi Royal Class mới nhất này. Đội ngũ thiết kế đã vượt ra khỏi những mẫu máy bay thông thường và sử dụng các khái niệm cốt lõi về không gian kết hợp với thương hiệu để tạo ra các ghế hạng thương gia được thiết kế riêng tích hợp liền mạch vào môi trường cabin bespoke. Nhóm đã sử dụng màu sắc tinh tế để tăng cảm giác thoải mái và rộng rãi.

EVA kêu gọi đối tác làm việc lâu năm của Công ty Boeing, Teague, thiết kế lại hoàn toàn Hạng phổ thông tiết kiệm trên 787 Dreamliners mới của họ và chọn ghế hạng phổ thông được thiết kế bởi RECARO, công ty nổi tiếng của Ô tô Đức, tạo ra một cabin được thiết kế tinh xảo và thanh lịch.

Sự kiện ra mắt ấn tượng kết hợp nghệ thuật và công nghệ

EVA đã giới thiệu Dreamliners bởi một màn trình diễn âm thanh và ánh sáng ngoạn mục tương tự như sự kiện The 2017 Summer Universiade tại Đài Bắc. Sử dụng công nghệ trình chiếu 3D tiên tiến, EVA đã tạo ra một rạp chiếu phim 360 độ bên trong rạp khổng lồ được tạo bởi bốn bức tường và trần nhà trở thành màn hình chiếu cho một bộ phim hoạt hình tinh tế và làm nền cho màn trình diễn vũ đạo làm nổi bật trải nghiệm trên máy bay 787 Dreamliner cùng dịch vụ năm sao của hãng hàng không.

Sự kiện ra mắt ấn tượng máy bay Boeing 787

Khi rạp chiếu phim 360 độ nhấc khỏi sàn, EVA đã tiết lộ chiếc Boeing 787-9 Dreamliner mới. Mang nhãn hiệu logo 787 màu bạc cùng với làn sóng màu cam và màu xanh lá cây của con tàu EVA, chiếc máy bay cho thấy nó là một sự bổ sung tuyệt vời cho hạm đội tàu bay và một đại diện đáng tự hào của gia đình Tập đoàn Evergreen.

Liên kết mạnh mẽ giữa ngành hàng không Đài Loan và Boeing 787 Dreamliner

Vào năm 2005, Công ty Công nghệ Hàng không (EGAT) và Công ty Boeing đã ký hợp đồng sửa bốn chiếc Boeing 747-400 và biến chúng thành máy bay chở hàng lớn (LCF), có khả năng vận chuyển các bộ phận hỗn hợp lớn của Dreamliners như thân máy bay và cánh từ trung tâm sản xuất trên toàn thế giới đến các nhà máy Boeing ở Mỹ để lắp ráp. Giữa năm 2006 và 2010, hai chiếc LCF khác đi vào hoạt động. EGAT như một nhà lãnh đạo bảo trì, sửa chữa và đại tu máy bay LCF toàn cầu.

Vào năm 2014, EGAT và GE đã thành lập liên doanh GE Evergreen Engine Services, là công ty duy nhất được GE chứng nhận ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Liên doanh này chuyên về các dịch vụ bảo trì trên các động cơ GEnx cung cấp năng lượng cho cả Boeing 787 Dreamliner và Boeing 747-8. Khi nhiều máy bay Boeing 787 Dreamliners đi vào hoạt động, liên doanh này sẽ đóng vai trò ngày càng quan trọng trong ngành hàng không Đài Loan.

EVA dự kiến ​​sẽ đưa Dreamliner đầu tiên vào hoạt động vào tháng 11/2018, sau khi hãng đã hoàn tất các chứng nhận. Ban đầu, máy bay này sẽ khai thác tuyến bay bận rộn nhất  Đài Bắc – Hồng Kông. Vào tháng 12, sau khi chiếc Dreamliner thứ hai của nó được chuyển giao, EVA sẽ mở rộng các dịch vụ trên máy bay đến Osaka và Tokyo. Hai chiếc Boeing 787-9 còn lại được lên kế hoạch giao hàng vào năm 2019 và EVA sẽ sử dụng chúng trên các chuyến bay đến Úc và châu Âu.

Vé Máy Bay Khuyến Mãi