Trong trường hợp nào đến Mỹ không cần Visa?

13/06/2015 Eva Air

Visa là gì?

Visa đi Mỹ là được hiểu là giấy cho phép một người nước ngoài xin nhập cảnh vào nước Mỹ. Chưa kể, có visa không đảm bảo rằng, một người sẽ được phép vào Mỹ mà còn chịu sự kiểm tra nghiêm ngặt từ Cơ quan Bảo vệ Biên giới và Hải quan Hoa Kỳ thuộc Bộ An Ninh Nội Địa (DHS) tại cửa khẩu nhập cảnh với nhiều điều kiện khác. Đó là thời gian lưu trú, chứng minh tài chính… Bên cạnh đó, mỗi lý do đến Mỹ đều có một loại visa đúng với mục đích của chuyến đi đó.

Đặt mua vé máy bay đi Mỹ giá rẻ tại Vietnam Booking

Trong trường hợp nào đến Mỹ thì không cần Visa?

Trong trường hợp nào đến Mỹ thì không cần Visa? Đây là câu hỏi được đặt ra của rất nhiều du khách từng mua vé máy bay đi Mỹ. Thực tế thì Visa đi Mỹ là một trong những loại khó xin nhất trên thế giới. Và chỉ có 36 nước nằm trong diện được "miễn Visa" khi đến Mỹ, nhưng với điều kiện:

–  Đi du lịch hoặc công tác trong vòng 90 ngày.

–  Có hộ chiếu điện tử được cấp bởi một trong những quốc gia tham gia Chương trình miễn visa, và có vé khứ hồi.

Đây là những điều kiện bắt buộc của các quốc gia tham gia chương trình miễn Visa tại Mỹ. Theo đó, những công dân nước này không chỉ mang hộ chiếu mà còn bắt buộc phải đăng ký trước trên Hệ thống điện tử cấp phép đi lại (Electronic System for Travel Authorization (ESTA). Và ESTA có hiệu lực cấp phép với những ai có hộ chiếu phù hợp với yêu cầu của chương trình miễn Visa. Trong trường hợp đi du lịch hay công tác ở Mỹ nhiều hơn 90 ngày, thì họ cần xin Visa nhập cảnh.

Danh sách các quốc gia tham gia vào Chương trình miễn visa của Mỹ bao gồm: An-đô-ra, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Úc, Áo, Bỉ, Bru-nây,  Estonia, Hy Lạp, Hung-ga-ry, Phần Lan, Pháp, Đức, Ai-xơ-len, Ai-len, I-ta-li-a, Lát-via, Lithuania, Liechtenstein, Lúc-xem-bua, Malta, Bồ Đào Nha, Hàn Quốc, San Marino, Sing-ga-po, Nhật Bản Slovakia, Slovenia, Mo-na-cô, Hà Lan, New Zealand, Na-Uy, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Thụy Điển và Anh.

Và như vậy, Việt nam không nằm trong danh sách các thành viên của chương trình miễn Visa Mỹ. Bởi vậy, dù sang Mỹ trong trường hợp hay mục đích nào, bạn đều cần phải xin Visa.

Có những loại visa đi Mỹ nào?

Theo quy định của Luật Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ, có hai loại Visa chính để nhập cảnh tại đây dựa vào mục đích của chuyến đi, bao gồm: Visa di dân và Visa không di dân.

– Với Visa di dân: các mục đích được xét để nhập cảnh vào Hoa Kỳ là: đoàn tụ gia đình, Hôn thê hay các chương trình xổ số…

– Với Visa không di dân, đây là loại visa phổ biến, có thời gian lưu trú ngắn hạn hoặc tạm thời. Những trường hợp sang Mỹ được xét là Visa không di dân như: du lịch, thăm người thân, công tác ngắn hạn, chữa bệnh – y tế, Visa doanh nhân, phóng viên – báo chí, lao động ngắn hạn, du học, công vụ – ngoại giao và các chương trình trao đổi khách.

Vé Máy Bay Khuyến Mãi