EVA Air xử lý hành lý thất lạc, hư hỏng, đến trễ như thế nào?

13/08/2015 Eva Air

EVA Air xử lý hành lý thất lạc, hư hỏng, đến trễ như thế nào?

Bị thất lạc hành lý, hỏng hành lý, hoặc hành lý đến trễ là những trường hợp thông thường xảy ra ở đường hàng không. Và đối với mỗi hãng hàng không sẽ có cách xử lý khác nhau. Riêng đối với hãng hàng không EVA Air, nếu bạn rơi vào trường hợp trên sẽ được hãng xử lý như sau:

Gửi đơn khiếu nại tới văn phòng EVA Air: Nếu như bạn là người không may rơi vào trường hợp hành lý bị thất lạc, bị đánh cắp, hư hỏng hay trả chậm, hãy liên hệ ngay với văn phòng EVA Air để gửi đơn yêu cầu xử lý hoặc bồi thường. Lưu ý rằng, nếu bạn gửi đơn khiếu nại càng sớm thì càng tốt, và tối đa là 21 ngày kể từ ngày xảy ra sự việc, riêng trường hợp hành lý hư hỏng, thời hạn là trong 7 ngày.

Đối với hành lý EVA Air bị trả chậm, thất lạc:

Nếu trường hợp hành lý của bạn bị chậm hơn so với chuyến bay, thì hãng hàng không EVA Air sẽ nỗ lực tìm kiếm và giao trả lại trong vòng 24 giờ. Với trường hợp này, bạn có thể liên hệ phòng dịch vụ hành lý để được xử lý hoặc kiểm tra trực tuyến.

Mua vé máy bay EVA Air tại Vietnam Booking

Thông thường, các hành lý EVA Air đến thất lạc đều do mất sự kết nối ở các điểm chuyển giao và đến sau 5 ngày. Còn trường hợp quá 5 ngày, EVA Air sẽ gửi tới người có hành lý thất lạc mẫu đơn kiểm kê và sau đó bồi thường. Đơn được xử lý trong vòng 21 ngày.

Đối với hành lý hư hỏng

Trường hợp hành lý của bạn sau chuyến bay bị hư hỏng, EVA Air có dịch vụ sữa chữa hoặc thay thế và chuyển hành lý đến tận nhà. Phí sửa chữa này sẽ do hãng EVA Air chịu trách nhiệm với khách hàng. Ngoài ra, nếu hành lý sau khi sửa mà sử dụng không được như ban đầu, hãng sẽ bồi thường dựa vào tình trạng của hành lý.

Bồi thường hành lý Eva Air:

Mức bồi thường hành lý hãng EVA Air sẽ được giới hạn theo đúng quy ước áp dụng của Công ước Warsa hoặc Công ước Montreal, và các Điều lệ vận chuyển của EVA AIR.

Hành lý Eva Air không người nhận:

Khách hàng có quyền lấy hành lý tại sân bay, có thể là sân bay quá cảnh hoặc sân bay cuối cùng. Và trường hợp hành lý không có người nhận, hãng sẽ giữ hộ trong vòng 30 ngày và tính phí giữ. Nếu sau 30 ngày vẫn không có người đến nhận, hành lý đó sẽ thuộc quyền sở hữu EVA Air.

Lưu ý:

  • Đối với hành lý xách tay, nếu xảy ra như các trường hợp trên, EVA Air sẽ không chịu trách nhiệm. Bởi hành lý xách tay là do hành khách mang lên cabin và mang theo suốt hành trình bay.
  • Bên cạnh đó, EVA Air cũng không chịu trách nhiệm cho các trường hợp mất mát là do hành lý là tài sản dễ hư hỏng, dễ vỡ, là chất lỏng hoặc không được đóng gói cẩn thận.

Vé Máy Bay Khuyến Mãi