Săn lùng ngay chuyến bay từ Đài Loan về Việt Nam tháng 9

21/09/2021 Tuấn Phát

Hot hot! Bạn đọc đã biết gì chưa? Các chuyến bay từ Đài Loan về Việt Nam tháng 9 này vừa cập nhật lịch bay mới nhất! Hiện thời từ Đài Loan về Việt Nam chỉ có các chuyến cứu trợ và chuyên gia, với tần suất 2 – 5 chuyến/ tháng. Evaair vừa cập nhật được và thông tin đến bạn đọc ngay đấy! Những kiều bào thân mến hay chuyên gia nước ngoài đang có nguyện vọng nhập cảnh từ Đài Loan về Việt Nam, hãy mở điện thoại lên và săn vé máy bay ngay nào!

Các chuyến bay từ Đài Loan về Việt Nam cuối tháng 4 và đầu tháng 5 này vừa cập nhật lịch bay mới

Các chuyến bay từ Đài Loan về Việt Nam cuối tháng 4 – đầu tháng 9 vừa cập nhật lịch bay mới

tháng 9/2021 và các chuyến bay từ Đài Loan về Việt Nam

Đài Loan và Việt Nam là một trong những nước trên thế giới có phong thái phòng ngừa dịch bệnh tốt trên thế giới. Theo đó, số ca phơi nhiễm với Covid – 19 ở Đài Loan rất thấp, chưa đến 20 người đổ lại. Đa số ca nhiễm đều là trường họp nhập cảnh từ nước ngoài về. 

Song, lao động Việt Nam nhập cư và những trường hợp người Việt khác vẫn đang phải chịu khốn đốn về kinh tế tại đó, dù tình hình dịch bệnh khả quan. Thấu hiểu điều này, Việt nam và Đài Loan đã cùng bắt tay nhau nối lại các chuyến bay từ Đài Loan về Việt Nam, bắt đầu từ giữa năm 2020 tiếp đến đầu năm 2021 này. 

Các chuyến bay từ Đài Loan về việt Nam thật sự là một chiếc phao cứu sinh, vì đã giúp cứu trợ được rất nhiều người Việt trên đất Đài nói riêng và thế giới nói chung. Không những thế, từ Đài Loan, những doanh nhân hay người nước ngoài khác cũng được nhập cảnh vào nước ta theo diện chuyên gia đặc biệt.

Tháng 5/2021 và các chuyến bay từ Đài Loan về Việt Namtháng 9/2021 và các chuyến bay từ Đài Loan về Việt Nam

Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc các hãng hàng không khai thác chuyến và sân bay từ Đài Loan về Việt Nam bạn nhé. 

1. Sân bay cất cánh – hạ cánh

Các chuyến bay từ Đài Loan về Việt Nam sẽ xuất – nhập cảnh tại các sân bay sau:

 • Sân bay cất cánh: Sân bay Tùng Sơn Đài Bắc, Đài Loan.
 • Sân bay hạ cánh:

                Sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM, Việt Nam

                Sân bay Cần Thơ, Việt Nam. 

2. Hãng hàng không 

Hai hãng hàng không lớn là China Airlines và EVA Air đang đảm nhận trọng trách chuyên chở người Việt và các chuyên gia đến Việt Nam. Ngoài ra còn có các hãng hàng không khai thác khác là Pacific Airlines. Theo đó, trong cuối tháng 4 này sẽ có tầm 2 – 3 chuyến cứu trợ, 3 – 4 chuyến chuyên gia. 

Người Việt về Việt Nam

Theo những gì mới nhất được tung ra từ các hãng bay, các chuyến bay từ Đài Loan về Việt Nam sẽ kết thúc bởi 3 ngày cuối tháng 4 này, để chào đón những chuyến mới xuyên suốt tháng 9. 

tháng 9 mùa hè hanh hao cùng những cơn mưa bóng mấy bất chợt của Việt nam đang réo gọi những kiều bào xa xứ trở về nước. Vậy nên các bạn yêu quý đang mắc kẹt tại Đài Loan, hãy nhanh tay đặt vé và trở về với vòng tay đất mẹ ngay nhé. 

Dưới đây là tất tần tật thông tin chuyến bay cứu trợ người Việt và các vẫn đề liên quan đến nhập cảnh, mời bạn đọc xem qua.

1. Những đối tượng người Việt được ưu tiên về nước

Các chuyến bay từ Đài Loan về Việt Nam là một tin mừng đối với đồng bào Việt Nam xa xứ nơi đất khách. Việt Nam mở cửa chào đón các trường hợp người Việt đang sinh sống và làm việc tại Đài Loan như sau:

Đối tượng người Việt được ưu tiên về nước

Đối tượng người Việt được ưu tiên về nước

 • Người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại Đài Loan cùng thân nhân của họ (bao gồm cả người Việt lẫn người nước ngoài) có nguyện vọng trở về Việt Nam. 

 • Lao động người Việt bị mất việc do ảnh hưởng của dịch bệnh, hết hạn hợp đồng làm việc. Đang gặp khó khăn về chỗ ở, chi phí sinh hoạt; hiện thời không tạo ra thu nhập và không được hỗ trợ.

 • Người đang mang thai, người mắc bệnh hiểm nghèo hoặc về nước vì lý do nhân đạo (bố mẹ ốm, mất…)

 • Du học sinh đã hoàn thành chương trình học, đã tốt nghiệp nhưng chưa tìm được việc làm, đang gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt, chỗ ở trong thời gian lưu trú tại Đài Loan. 

 • Người Việt Nam đi du lịch thăm người thân, khám chữa bệnh, hết hạn visa và bị mắc kẹt tại Đài Loan vì tình hình dịch bệnh/ gặp khó khăn về tài chính. 

 • Doanh nhân, tri thức người Việt thuộc diện xuất cảnh ngắn hạn và bị mắc kẹt không có khả năng về tài chính.

Những trường hợp nêu trên đều là đối tượng người Việt được hỗ trợ đăng ký vé máy bay hồi hương. Bạn đọc nếu đang ở Đài Loan hoặc có người thân đang mắc kẹt tại đó, hãy xem thử mình có thuộc các trường hợp ở trên hay không để đăng ký chuyến về nước sớm nhất nhé. 

2. Lịch trình bay 

Các chuyến bay 

Lịch bay mới nhất Đăng ký thông tin chuyến bay

Đài Bắc – Tp Hồ Chí Minh

(VJ2849 & VJ8519)

16,23,30/9 Đăng ký ngay

Đài Bắc – Đà Nẵng

(Pacific Airlines)

16,23,30/9

3. Lưu ý

 • Lịch trình khởi hành, thời gian bay giữa hai nơi và địa điểm xuất phát có thể phát sinh, thay đổi phụ thuộc nhiều yếu tố về mặt kỹ thuật, thời tiết.
 • Hành khách vì các lý do các nhân và đặc biệt không thể khởi hành từ Đài Bắc có thể chủ động di chuyển đến thành phố này hoặc điền thông tin vào phiếu đăng ký thông tin ở trên để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. 
 • Thông tin về điểm nhập cảnh và cách ly: Tp Hồ Chí Minh/ Đà nẵng.
 • Chuẩn bị đầy đủ thủ tục và giấy tờ theo yêu cầu của các hãng hàng không và chính phủ Việt Nam. 
 • Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy xét nghiệm theo yêu cầu đối với người nhập cảnh. 
 • Thanh toán và xác nhận địa điểm cách ly tại Việt Nam (dành cho các đối tượng cách ly tại khách sạn)

Lịch trình khởi hành có thể thay đổi phụ thuộc nhiều yếu tố

Lịch trình khởi hành có thể thay đổi phụ thuộc nhiều yếu tố 

4. Giá vé

Để biết thông tin chi tiết về bảng giá và thời gian các chuyến bay từ Đài Loan về Việt Nam phù hợp, quý khách có thể liên hệ với các đại lý bán vé máy bay uy tín trong Việt Nam. Trong đó có Vietnam Booking – đại lý bán vé máy bay uy tín toàn quốc.

Một số điều lưu ý bạn đọc cần nhớ về giá vẽ để tránh tình trạng hiểu lầm hay bỏ sót thông tin về giá vé, gây bất hoà hoặc không hài lòng cho đôi bên:

 • Giá vé trên các trang bán vé chỉ mang tính chất tham khảo, chưa chính thức.
 • Giá vé thay đổi tuỳ thuộc vào hãng hàng không khai thác chuyến bay.
 • Giá vé máy bay trên các chuyến bay từ Đài Loan về Việt Nam chưa bao gồm thuế và các khoảng phụ phí khác.
 • Giá vé có thể sẽ thay đổi và phụ thuộc vào thời gian hành khách book vé.
 • Thời gian đặt vé phù hợp đối với các chuyến bay cứu trợ người Việt là trước ngày bay ít nhất 07 ngày. 
 • Liên hệ trực tiếp với tổng đài đặt vé 24/7: +8428 7303 6167 để được hỗ trợ miễn phí.

Chuyên gia đến Việt Nam

Khi Việt Nam đang trong thời kỳ nỗ lực kiểm soát dịch bệnh, chính sách đón chuyên gia nước ngoài trên các chuyến bay từ Đài Loan về Việt Nam gần như bằng không. Thật may mắn, giờ đây tình hình dịch bệnh đã ổn định hơn và không có dấu hiệu tăng trưởng. Vì vậy mà các chuyên gia nước ngoài từ khắp quốc gia, trong đó có Đài Loan, có thể đến Việt nam cùng thân nhân của mình. 

Nào, đừng chần chừ thêm nữa, hãy cùng theo dõi lịch trình các chuyến bay đón chuyên gia từ Đài Loan về Việt nam ngay sau đây nhé. 

1. Đối tượng được phép nhập cảnh vào Việt Nam

Các đối tượng chuyên gia được phép nhập cảnh vào Việt Nam bao gồm:

Đối tượng chyên gia được ưu tiên đến Việt Nam

Đối tượng chyên gia được ưu tiên đến Việt Nam

1.1. Chuyên gia lao động

Người nước ngoài là chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao, các đối tượng theo thoả thuận hợp tác. Những chuyên gia này được phép nhập cảnh vào Việt Nam cùng với thân nhân của mình (cha, mẹ, vợ, chồng, con).

Học sinh, sinh viên quốc tế và thân nhân người nước ngoài của người Việt từ các quốc gia đã kiểm soát tốt dịch bệnh.

Đây là nhóm đối tượng có thời hạn lưu trú tại Việt Nam từ 14 ngày trở lên.

1.2. Chuyên gia ngoại giao 

Người nước ngoài là chuyên gia nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ. Đến Việt Nam với tư cách đại sứ nước bạn hoặc với tư cách khách mời được các cơ quan, tổ chức trong nước mời đến với mục đích ngoại giao, công vụ. 

Các chuyên gia ngoại giao thường có thời hạn lưu trú dưới 14 ngày. Toàn bộ kinh phí cho việc cách ly, phương tiện đưa đón, xét nghiệm COVID- 19 do đơn vị, tổ chức mời chuyên gia chi trả. 

2. Lịch trình bay 

Các chuyến bay từ Đài Loan về Việt Nam chuyên chở chuyên gia hiện thời chỉ còn 2 ngày cuối cùng của tháng 4/2021. Cụ thể:

Các chuyến bay 

Lịch bay mới nhất Đăng ký thông tin chuyến bay

Đài Bắc – Tp Hồ Chí Minh

(China Airlines – CI783)

16,23,30/9 Đăng ký ngay

Đài Bắc – Tp Hồ Chí Minh

(EVA Air)

16,23,30/9

3. Lưu ý

 • Lịch bay và thời gian bay là dự kiện và có thể thay đổi bởi hãng hàng không China Airlines và EVA Air. Airlines.
 • Các chuyến bay chuyên gia từ Đài Loan về Việt Nam và chỉ được khai thác 1 chuyến/tuần. Hiện tại chuyến bay gần nhất đã sắp “full” chỗ và chỉ còn khoảng 10 – 15 suất đặt vé.
 • Thời gian đặt vé tốt nhất theo yêu cầu của hãng hàng không: trước ngày khởi hành từ 7 – 14 ngày đối với các chuyên gia nước ngoài.
 • Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết dành cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt nam.
 • Liên hệ với các cơ quan, tổ chức bảo lãnh để chuẩn bị các giấy phép cần thiết và các cam kết bảo trợ y tế. 

Lịch bay và thời gian bay là dự kiện bởi hãng hàng không khai thác

Lịch bay và thời gian bay là dự kiện bởi hãng hàng không khai thác

4. Giá vé

 • Giá vé máy bay từ Đài Loan về Việt Nam dựa trên giá vé của các hãng hàng không khai thác.
 • Giá vé chỉ mang tính chất tham khảo, chưa chính thức. Giá vé chính thức sẽ được cập nhật vào khoảng thời gian sớm nhất trước khi chuyến bay khởi hành.
 • Giá vé chỉ mới tính cho một người, áp dụng cho hành trình một chiều và chưa bao gồm thuế và những phụ phí khác.
 • Trường hợp hành khách không khởi hành từ sân bay nêu trên, hoặc có bất kì thông tin nào cần được giải đáp, hãy liên hệ email cuutro@vietnambooking.com để được giải đáp.

Thủ tục từ Đài Loan về Việt Nam bao gồm những gì?

Các chuyến bay tư Đài Loan về Việt Nam chuyên chở hành khách sẽ cần các giấy tờ thủ tục đặc biệt. Vì tình hình dịch bệnh tuy đã có thể kiểm soát, song cần phòng thánh bất cứ nguy cơ lây nhiễm nào từ nước ngoài về. 

Vậy nên, bạn đọc tham gia chuyến bay từ Đài Loan về Việt Nam, muốn nhập cảnh an toàn và thuận lợi, nên chuẩn bị trước các loại giấy tờ theo đúng yêu cầu của chính phủ và các hãng bay. Bạn đọc có thể tìm hiểu cụ thể các loại công văn chấp thuận nhập cảnh trên các trang tin tức chính phủ, bộ ngoại giao và nhiều trang khác. Evaair xin chia sẻ đến bạn đọc một vài giấy tờ cần thiết cho việc nhập cảnh vào Việt Nam nhé. 

1. Dành cho cả nguời Việt lẫn chuyên gia nước ngoài

Ngoài vé máy bay từ Đài Loan về Việt Nam hành khách cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ quan trọng dưới đây để được hỗ trợ nhập cảnh nhanh chóng, dễ dàng:

1. Các công văn chấp thuận nhập cảnh của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

2. Hộ chiếu, thị thực (visa)/thẻ tạm trú/giấy phép lao động nếu có (bản sao) và các giấy tờ tuỳ thân quan trọng khác.

Thủ tục từ Đài Loan về Việt Nam dành cho chuyên gia lẫn người Việt

Thủ tục từ Đài Loan về Việt Nam dành cho chuyên gia lẫn người Việt

3. Giấy xét nghiệm loại Real Time PCR chứng nhận âm tính với Covid-19 trong vòng 3 – 5 ngày trước ngày khởi hành (không cần nộp trước cho hãng hàng không nhưng là giấy tờ bắt buộc để nhập cảnh vào Việt Nam).

4. Hướng dẫn cách ly do Sở Y Tế sở tại cấp (trong đó cần nêu rõ thông tin hành khách và thông tin cụ thể về địa điểm cách ly: lựa chọn dịch vụ cách ly tại khách sạn hay khu cách ly tập trung)

5. Xác nhận đặt phòng từ khách sạn lựa chọn cách ly 14 ngày. 

6. Thông tin xe đưa rước có tên tài xế, số xe và đoàn đưa rước cụ thể từ sân bay đến nơi cách ly (bản sao chứng thực)

7. Giấy yêu cầu đặt chỗ (theo mẫu soạn sẵn)

2. Đặc biệt đối với hành khách là chuyên gia nước ngoài

Những hành khách nào là chuyên gia nước ngoài, hay bạn đọc đang có thân nhân/ người quen là chuyên gia nước ngoài muốn từ Đài Loan về Việt Nam, hãy lưu ngay những giấy tờ cần thiết sau đây cho việc nhập cảnh nhé.

1. Hồ sơ chứng minh là nhà ngoại giao (đối với hành khách là nhà ngoại giao).

2. Công văn chấp thuận của Chính phủ/ Bộ Ngoại Giao/ Cục Lãnh Sự (đối với hành khách là nhà ngoại giao, bao gồm:

 • Công văn phê duyệt danh sách nhập cảnh tại địa phương của UBND.
 • Công văn của Sở y tế đồng ý cách ly tại Khách sạn.
 • Công văn của Sở y tế đồng ý thực hiện cách ly tại khách sạn.
 • Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ thì UBND sẽ ra thông báo trả lời.

Đặc biệt đối với hành khách là chuyên gia nước ngoài

Đặc biệt đối với hành khách là chuyên gia nước ngoài

3. Bảo hiểm y tế quốc tế hoặc giấy công ty cam kết chi trả chi phí điều trị Covid-19 (bản sao) (dành cho hành khách là chuyên gia nước ngoài thuộc nhóm 2 & 3).

4. Cam kết của cơ quan có Nhà ngoại giao vào làm việc về tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại địa điểm cách ly, tại cơ quan đại diện hoặc nơi cư trú (đối với hành khách là nhà ngoại giao)

Trở về trên các chuyến bay từ Đài Loan về Việt Nam, hành khách có cần cách ly?

Hành khách trên các chuyến bay từ Đài Loan về Việt Nam đều phải thực hiện cách ly tế 14 ngày. Đây là quy định bắt buộc của Bộ Y tế và chính phủ Việt Nam. Mục đích hòng ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh, chung tay vì một sức khoẻ cộng đồng bền vững. 

Việt Nam vẫn đang tạo điều kiện tối ưu để đón những công dân của mình trở về, vì vậy các bạn khi từ nước goài về Việt nam cũng nên tự giác chấp hành nghiêm chỉnh công văn chỉ định cách ly. Tránh trường hợp bỏ trốn khỏi địa điểm cách ly, bị truy tố và hưởng án phạt tuỳ vào mức độ tại trạng. Vậy nên, thực hiện cách ly nghiêm túc và tự nguyện là con đường duy nhất để có thể trở về nhà an toàn.

Hành khách trên các chuyến bay từ Đài Loan về Việt Nam đều phải thực hiện cách ly tế 14 ngày

Hành khách trên các chuyến bay từ Đài Loan về Việt Nam đều phải thực hiện cách ly tế 14 ngày

Bạn đọc đừng lo lắng vì nghĩ cách ly là một điều đáng sợ. Hiện nay, chính phủ cho phép hành khách trước khi tham gia chuyến bay từ Đài Loan về Việt Nam có thể lựa chọn cho mình địa điểm cách ly. Các địa điểm ấy bao gồm cách ly tập trung và cách ly tại khách sạn. 

Đây quả là một sự tiện lợi và “chiều lòng” những ai có nguyện vọng ở khách sạn, trong một không gian thoải mái. Vậy nên, khi trở về Việt Nam, dẫu là người Việt hay người nước ngoài, đều phải tham gia cách ly y tế bạn nhé. 

Cách ly y tế bắt buộc bao gồm

Liệu trình cách ly 14 ngày theo tiêu chuẩn đề ra của bộ y tế trong nước và quốc tế có thể tóm lược như sau: 

1. Nhập cảnh vào Việt Nam – Khai báo y tế – Di chuyển đến địa điểm cách ly 

Sau khi hành khách đáp xuống sân bay tại khu vực trên chuyến bay từ Đài Loan về Việt Nam, các nhân viên y tế sẽ tiến hành kiểm tra và xét nghiệm đồng thời hỗ trợ các thủ tục nhập cảnh cho hành khách. Những hành khách có sức khỏe ổn định sẽ được đưa về khách sạn để cách ly trong thời gian 14 ngày.

Xe và chuyên viên Y tế chuyên chở sẽ đón hành khách từ sân bay về khu vực cách ly tập trung hay khách sạn/ resort theo nguyện vọng đăng ký ban đầu của hành khách. 

Đối với những người chọn loại hình lưu trú trong thời gian cách ly là khách sạn, cần chọn số người lưu trú trong một phòng. Có 2 phương án lựa chọn: Ở 02 người/ phòng hoặc ở 01 người/ phòng. 

2. Cách ly tại khách sạn

Trong thời gian cách ly tại khách sạn, các bạn sẽ được nhân viên y tế kiểm tra & xét nghiệm COVID-19 theo đúng yêu cầu của Bộ Y Tế. Trong thời gian lưu trú từ ngày 1 đến ngày 14, mọi người sẽ được khách sạn phục vụ 3 bữa ăn (sáng, trưa, tối) hằng ngày, riêng ngày 15 được phục vụ thêm bữa sáng.

3. Kết thúc cách ly

Sau thời gian cách ly tại khách sạn và kiểm tra sức khỏe theo yêu cầu của Bộ Y Tế, nếu kết quả thực nghiệm trong xét nghiệm là âm tính với COVID-19, hành khách trên chuyến bay từ Đài Loan về Việt Nam có thể yên tâm rời khỏi khách sạn, trở về nơi lưu trú của mình tại Việt Nam, hoàn tất quá trình cách ly theo quy định.

Trường hợp xét nghiệm dương tính với SARS-CoV 2, hành khách đó sẽ được đưa đến bệnh viện điều trị (chi phí tự túc).

Trở về với người thân và kết thúc cách ly

Trở về với người thân và kết thúc cách ly

Dịch vụ cách ly bao gồm:

 • 15 ngày lưu trú tại Khách sạn (tính từ ngày nhập cảnh). Khách sạn phải thuộc trong danh sách được Bộ Y Tế chỉ định.
 • Xe đưa đón từ sân bay Tân Sơn Nhất/ Nội Bài/Cam Ranh/Đà Nẵng/Vân Đồn/Cần Thơ đến Khách sạn. Hành khách được khử trùng và phun thuốc an toàn.
 • Nhân viên y tế hỗ trợ di chuyển từ sân bay đến khách sạn.
 • Trang bị quần áo bảo hộ khi di chuyển từ sân bay về khách sạn (ngày đầu tiên).
 • Phục vụ đầy đủ 3 bữa sáng, trưa, tối/ngày tại phòng.
 • Cung cấp bình nước 19 lít trong phòng hoặc 2 chai nước/phòng/ngày (tùy khách sạn).
 • Miễn phí giặt quần áo (tùy khách sạn).
 • Xử lý chất thải y tế.
 • Miễn phí cuộc gọi trong nước.
 • Xét nghiệm y tế kiểm tra COVID-19 2 lần theo hướng dẫn của bộ y tế trong thời gian cách ly.
 • Phí xét nghiệm y tế tiêu chuẩn được Bộ Y Tế công bố: 734,000đ/ lần.

Tạm biệt các chuyến bay từ tháng 4, đầu tháng 9 này Việt Nam lại đón chào hàng trăm người Việt lẫn chuyên gia qua các chuyến bay từ Đài Loan đến Việt Nam. Chưa bao giờ hơn ở đâu hết, người Việt cảm thấy biết ơn khi được ở tại Việt nam, trong khi thế giới vẫn đang điêu đứng vì dịch bệnh. Chắc hẳn những bạn bè kiều bào lẫn quốc tế cũng đều nghĩ vậy nhỉ? Nếu vậy, hãy nhanh tay săn lùng để có cho mình và người thân chiếc vé về Việt nam nhé. Việt Nam với những chính sách an toàn và đời sống ổn định luôn đón chờ bạn. 

Xem thêm: